mẫu đơn xin nghỉ việc thông dụng

Vậy là, bạn đã quyết định ra đi. Bạn đã tìm được miền đất mới của mình, và vấn đề lúc này là nộp đơn từ chức.

Viết đơn xin nghỉ việc – đây là bước đầu tiên trong quy trình thôi việc, và nó đồng thời là một trong những bước rất quan trọng. Các tài liệu chính thức bạn gửi tới sếp và phòng nhân sự của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới không khí làm việc trong hai tuần tới tại văn phòng cũng như những mối quan hệ của bạn với cấp trên và đồng nghiệp.

Để giúp bạn, dưới đây là một mẫu đơn xin nghỉ việc dễ sử dụng.

Phần 1: Thông tin cơ bản

Không cần phải vòng vo hoặc vào đề một cách dài dòng, hãy nói rõ vị trí bạn đang từ chức và ngày thời điểm chính thức bạn sẽ nghỉ việc. Mặc dù bạn có thể chia sẻ với sếp lý do bạn muốn nghỉ việc, nhưng thực sự là bạn không cần phải mô tả chúng ở đây. Hãy thật đơn giản và ngắn gọn.

Kính gửi [tên cấp trên của bạn],

Hãy chấp nhận lá thư này như là thông báo chính thức rằng tôi xin được từ chức khỏi vị trí [vị trí công việc bạn đang đảm nhận]. Ngày làm việc cuối cùng của tôi sẽ là [thường là 2 tuần kể từ ngày bạn đưa ra thông báo].

Phần 2: Lời cảm ơn

Tiếp theo, bạn hãy gửi lời cảm ơn tới cấp trên đã cho bạn các cơ hội làm việc, mô tả một số trong những điều quan trọng bạn đã học và rút được kinh nghiệm quý báu trong công việc. Có thể bạn sẽ cần đến quản lý cũ trong vai trò là người tham khảo để ứng tuyển công việc mới, và để lại những ấn tượng tốt đẹp với sếp cũ thì không bao giờ là sai cả.

Cảm ơn ông rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội được làm việc ở vị trí này trong thời gian qua [số lượng thời gian bạn đã làm việc tại công ty]. Tôi đã có những kinh nghiệm tuyệt vời và đánh giá cao những cơ hội cũng như những gì tôi đã học được [một vài điều cụ thể mà bạn đã học được vào công việc], tất cả sẽ đi cùng trong suốt sự nghiệp của tôi.

Phần 3: Lời kết

Cuối cùng, bạn có thể để lại một lời cam kết hỗ trợ công việc hoặc đào tạo nhân sự mới thay thế vị trí của bạn. Bạn không cần phải đi sâu vào chi tiết (và chắc chắn rằng không nên hứa hẹn bất cứ điều gì mình không thể làm). Nên dành một vài dòng nói rằng bạn sẽ đảm bảo các nhiệm vụ và công việc mà bạn đang đảm nhận vẫn sẽ được hoàn thành đầy đủ trước khi bạn nghỉ việc.

Trong hai tuần cuối cùng, tôi sẽ làm mọi điều để hoàn thành nhiệm vụ của mình và đào tạo các thành viên khác trong nhóm. Xin vui lòng cho tôi biết nếu có bất cứ điều gì khác tôi có thể làm để hỗ trợ trong suốt quá trình bàn giao công việc.

Xin chúc cho công ty tiếp tục thành công, và tôi hy vọng chúng ta sẽ giữ liên lạc trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Trên đây là một mẫu đơn xin nghỉ việc thông thường. Nếu bạn cảm thấy mình có thể tự do điều chỉnh một chút dựa trên kinh nghiệm của bạn và văn hóa công ty, hãy làm theo cách của bạn để có một lời chào tạm biệt thật chuyên nghiệp và lịch sự.

Khi xin nghỉ việc, chắc chắn hai điều trên sẽ và có thể sẽ xảy ra: Một là, sếp của bạn trước đây (đồng thời là người tham khảo trong tương lai) sẽ đọc thư xin thôi việc và có ấn tượng tốt hoặc xấu về bạn. Và thứ hai, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể quyết định quay trở lại với công ty cũ. Vậy nên, đơn xin nghỉ việc đồng thời cũng sẽ mở ra những cánh cửa và cơ hội mới, bạn hãy ghi nhớ và tận dụng tốt điều này.

Chúc bạn có một công việc mới như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>