hồ sơ xin việc infographic mẫu 1

Hồ sơ xin việc dạng Infographic dường như đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ và là lựa chọn của rất nhiều ứng viên tìm việc làm bởi tính hiện đại, hình thức đẹp, ngắn gọn mà vẫn thu hút. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp phần nào những bí quyết thành công khi bạn muốn tạo hồ sơ xin việc theo phong cách này.

Trước tiên bạn nên ghi nhớ những điều sau:

Một hồ sơ xin việc dạng Infographic không thể thay thế hoàn toàn hồ sơ truyền thống. Bạn vẫn sẽ cần một sơ yếu lý lịch truyền thống cho các tình huống nhất định. Sơ yếu lý lịch Infographic chỉ cung cấp cho bạn một công cụ để sử dụng khi mà nhà tuyển dụng hoặc vị trí công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi một cái gì đó sáng tạo hơn.

Infographic không phù hợp với toàn bộ các ngành nghề hoặc vị trí công việc

Sơ yếu lý lịch truyền thống đã được các nhà tuyển dụng sử dụng trong một thời gian dài. Họ biết làm thế nào để nhanh chóng quét và phân loại hồ sơ và không quan tâm đến việc thay đổi cách mà họ làm việc.

Trong khi đó, một số ngành nghề và các công ty đôi khi khá bảo thủ, một sơ yếu lý lịch Infographic có thể làm cho các ứng viên trở nên phù phiếm hoặc hết sức kỳ quặc trong mắt họ.

Hồ sơ xấu sẽ gây ấn tượng xấu

Thật không dễ dàng để thiết kế một hồ sơ Infographic hấp dẫn. Nếu bạn không thể làm tốt điều này, hãy nhờ sự giúp đỡ từ những ai chuyên nghiệp hơn hoặc quay về với hồ sơ truyền thống.

Không được chấp nhận đối với một số các ứng dụng việc làm

Nếu bạn đang nộp đơn trực tuyến, bạn có thể bị giới hạn trong một bộ tiêu chuẩn của và các tùy chọn định dạng. Hồ sơ dạng Infographic sẽ không hoạt động tốt trong những tình huống này. Bạn sẽ cần một sơ yếu lý lịch truyền thống để thực hiện theo yêu cầu của một số nhà tuyển dụng.

Những tính năng thường được sử dụng trong hồ sơ Infographic

hồ sơ xin việc infographic mẫu 2

 • Timeline: hồ sơ xin việc dạng Infographic thường xuyên sử dụng một thanh thời gian để hiển thị quá trình làm việc, những thành tựu quan trọng, và những cột mốc sự nghiệp của bạn.
 • Quotes / Tài liệu tham khảo: Bạn có thể cung cấp những bằng chứng và các trích dẫn từ các nhà quản lý, khách hàng, hoặc đồng nghiệp cũ và hiện tại. Bạn cũng có thể đưa ra những bài báo đề cập đến mình và những khía cạnh tích cực khác về bạn. Đây là cách nhanh nhất để xây dựng được sự tín nhiệm mạnh mẽ từ nhà tuyển dụng.
 • Hình ảnh: Nếu bạn có một bức ảnh nào đó mà trông phải chuyên nghiệp và sáng láng, hãy sử dụng nó.
 • Tiêu đề (headline): Sử dụng một định dạng tiêu đề tóm tắt bạn là ai. Bạn có thể tập trung hoàn toàn để thể hiện sự chuyên nghiệp hoặc thêm một chút cá tính của mình vào đó.
 • Thống kê: Tìm cách để miêu tả thế mạnh của bạn bằng những con số. Ví dụ như số năm kinh nghiệm, số lượng các dự án thành công, tỷ lệ phần trăm của sự hài lòng của khách hàng…
 • Logos – Nếu bạn đã từng làm việc cho các công ty hàng đầu, hãy cho hiển thị logo của mình. Nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút và dành cho bạn sự tín nhiệm giống như sự tín nhiệm mà họ dành cho các thương hiệu nổi tiếng.
 • Tag cloud (đám mây từ khóa): Rất nhiều người đề xuất nên sử dụng một đám mây tag hình ảnh đại diện cho kỹ năng, lĩnh vực chuyên môn, phẩm chất nhân cách, hoặc các điểm mạnh của bạn khi thiết kế hồ sơ xin việc dạng Infographic.

Tự thiết kế hồ sơ xin việc dạng Infographic

Thậm chí nếu bạn không phải là một thiên tài thiết kế, bạn vẫn có thể tạo một CV xin việc – sơ yếu lý lịch dạng Infographic đáng yêu. Có một số công cụ trực tuyến giúp chúng ta nhanh chóng tạo ra infographics của riêng mình một cách cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp.

hồ sơ xin việc infographic mẫu 3

 1. Vizify: Vizify cho phép bạn chuyển đổi profile hoặc content từ mạng xã hội thành dạng đồ họa nổi bật rất chuyên nghiệp và mang tính cá nhân của riêng bạn. Vizify cũng có thể ngay lập tức tạo ra một “bức chân dung sống động của tài khoản Twitter của bạn”.
 2. Vizualize: cho phép bạn tự động tạo ra một hồ sơ xin việc trực quan dựa trên những thông tin có trong tài khoản LinkedIn của bạn.
 3. LinkedIn: có công cụ để tăng độ hấp dẫn cho hồ sơ LinkedIn của bạn.
 4. Re.vu: là một công cụ tạo ra CV dạng hình ảnh chỉ trong một vài bước dễ dàng.
 5. Infogr.am: Công cụ này cho phép những nhà thiết kế “bất đắc dĩ” nhanh chóng tạo ra infographics từ bất kỳ dữ liệu nào (có thể là đơn xin việc hay bất kỳ mục đích nào khác).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>